February, 2017 Archives

24
Feb

ชาวไทยนิยมประทับใจเล่น gclub

by admin in การพนัน, ความงาม, ความรู้ทั่วไป, บันเทิง

Comments Off on ชาวไทยนิยมประทับใจเล่น gclub Comments

มวยไทยเป็นการสู้เพื่อวัดสมรรถภาพของแต่ละคน คำว่ามวยไทยมีมาตั้งแต่สมัยโบราณและเป็นศิลปท้องถิ่นที่มีมานาน มวยไทยถูกจัดเป็นกีฬาการเผชิญหน้าอีกอีกอย่างหนึ่งที่ชาวไทยนิยมประทับใจ ในอดีตกาลมวยถูกจัดให้เป็นอาวุธ เกี่ยวกับความคุ้มครองตัวเอง รองลงมาจาการใช้ดาบ

ชนะเมื่อมีคู่ปรับมารุกล้ำ ชายไทยที่มีความสามารถในความคุ้มครองตนเองจะถูกบังคับไปต่อสู้กับฝ่ายตรงกันข้าม วีรบุรุษของมวยก็คือ นายขนมต้มที่เป็นเรื่องเล่าปัญญาสามารถเล่าทำให้ตลอดกันมาถึงฝีมือและความชำนาญอันขึ้นชื่อลือชา แต่ล่าสุดคนทีเห็นแต่ผลกำไรของตัวเอง gclub ได้นำเอามวยไทยมาหากินเป็นการพนัน ทำให้ค่านิยมที่ดีๆเริ่มผันแปรไปในทางที่ต่ำต้อยและสร้างความนิยมที่ผิดๆให้คนกลุ่มนี้จะสังเกตได้ว่าคนที่ชอบการพนันมวยเสาร์-อาทิตย์จะไม่นิยมอยู่บ้านช่องจะออกไปเล่นมวย เหตุด้วยทุกวันนี้มีการออกอากาศสดการชกมวยทางทีวี คนก็จะนิยมไปเล่นมวยกันตามทำเลที่ตั้ง ที่เจ้ามือรับพนันมวยกัน กลับกลายสิ่งโง่งมงายและหลงใหลมัวเมากันไม่รู้จักจบสิ้น จึงแปลงเป็นการเดิมพันที่มีบทบาทหนาหูหนาตาเหตุด้วยคนหลายๆคน บางครอบครัวก็กลับกลายอุปสรรคครอบครัวที่ตามมาอุ่นหนาฝาคั่งเพราะมนุษย์เราไปยึดติดกับคำว่าการเดิมพันซ่ะส่วนมาก ไม่ว่าจะเป็นการพนันแบบไหนก็ตาม ถ้าใครได้เข้าไปสมาคมกับมัน มันก็จะรังแกชีวิตเราให้ไม่ดีลง

ยิ่งกว่าคำว่าเจริญขึ้นแต่คนจำนวนมากก็อยากจะเข้าไปใกล้มันทั้งๆที่รู้แจ้งเห็นจริงว่ามันเป็นสิ่งที่ชั้นเลว เพราะฉะนั้นถ้าเรานึกได้ และเลือกปฏิบัติการได้ เราก็ไม่ควรที่จะทำในเรื่องที่คิดว่ามันมิชอบเพราะด้วยชีวิตคนเรา  การรู้จักการงานและความรับผิดชอบ แยกแยะในสิ่งที่ดีและไม่ดี จากชีวิตเราได้นั่นก็คือผู้ทีครองสติและปัญญาอันเยี่ยม

7
Feb

ระวัง!! ผิวสวยจะพังเนื่องจากครีมหน้าขาว

by admin in ความรู้ทั่วไป, ความสวย+ความงาม

Comments Off on ระวัง!! ผิวสวยจะพังเนื่องจากครีมหน้าขาว Comments

ครีมหน้าขาวที่ไม่ตามมาตรฐาน แม้ว่าขาวสาแก่ใจผู้ใช้เพราะเห็นผลเร็ว โอโม่ขาวเวอร์ทันตาเห็น ขาวไม่บันยะบันยัง ส่วนใหญ่จะมีสารเคมีที่มีเรียกว่า ไฮโดรควิโนน รวมทั้งสารปรอท เป็นองค์ประกอบ

สารทั้งคู่สามารถทำให้ผิวขายสว่างได้อย่างเร็วทันตา แม้กระนั้นมีฤทธิ์ใกล้กันที่เกิดโทษเยอะมากเหมือนกัน โดยในทีแรกๆๆที่ผิวได้สัมผัสกับครีมดีเลิศนี้ ตัวสารเคมีดังที่กล่าวผ่านมาแล้วจะไปทำลายเซลล์เม็ดสีที่เป็นแหล่งกำเนิดของรอยด่างดำจากฝ้า กระ หรือผิวที่คล้ำ ก็เลยทำให้สามารถพิสูจน์กันได้ด่วน และก็ขัดคาตาในกระจกว่า ครีมนั้นทำให้ขาวจริง เด็ดจัง

แต่ผลข้างของสารเคมีเหล่านี้ ซึ่งทางผู้ผลิตและผู้ขายไม่ได้บอกผู้ใช้ด้วย คือ หลังจากที่สารเคมีดังกล่าวไปกัดทำลายเซลล์เม็ดสีแล้ว สารเคมีทั้งสองชนิดจะถูกดูดซึมเข้ากระแสเลือด และส่งผลเสียตามมาอีกมากมาย

อาการข้างเคียงที่ผู้ใช้เห็นแล้วสิ้นหวังคือ ผิวหน้าจะยิ่งหมองคล้ำมากขึ้น และหมองคล้ำอย่างถาวร เพราะหลังจากที่สารเคมีทั้งสองไปทำลายเม็ดสีแล้ว ร่างกายของเราจะมีปฏิกิริยาว่าเกิดอะไรขึ้น มีสิ่งแปลกปลอมมาทำลายเซลล์เม็ดสี ซึ่งเซลล์เม็ดสีเปรียบเหมือนองครักษ์พิทักษ์ผิวจากรังสียูวีที่แฝงตัวอยู่ทุกหย่อมหญ้า

หลังจากร่างกายรับรู้ ผิวหนังจะรีบผลิตกองทับเม็ดสีขึ้นมาอย่างมหาศาล เพื่อทดแทนกับเม็ดสีที่โดนสารเคมีดังกล่าวทำลายไป เท่านั้นยังไม่พอ สารเคมีที่ถูกดูดซึมเข้าไปในกระแสเลือดยังส่งใฟ้เกิดอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลืดขาว

สารเคมีทั้งสองตัวนี้อันตรายขนาดที่ทางสหภาพยุโรปสั่งห้ามใส่สารเคมีทั้งสองในส่วนผสมของเครื่องสำอาง (ที่ถูกกฎหมาย) ทุกชนิด ตั้งแต่ปี 2001

ทางที่ดีที่สุด คือควรจะเลือกซื้อเครื่องสำอางที่ผลิตได้มาตรฐาน และผ่านการพิสูจน์จากกรมวิทยาศาสตร์ฯ ว่าปราศจากสารเคมีอันตราย โดยสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน่วยงานพิสูจน์สารเคมีของกรมวิทยาศาสตร์ฯ ที่จะออกประกาศออกมาอยู่เรื่อย ๆ ว่าครีมยี่ห้อใดได้มาตรฐานหรือไม่ แต่หากเกิดกังขาจริว ๆ ก็สามารถหาซ้อน้ำยาตรวจสอบสารไฮโดรควิโนน หรือสารปรอท ได้จากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เช่นกัน